-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bỏ túi mẹo vặt nhận biết thực phẩm "bẩn" gây ung thư cho gia đình bạn
18/12/2021
Thực phẩm “bẩn” là mối nguy hại đối với sức khỏe và khiến người tiêu dùng luôn lo sợ.BMSMILEFOOD sẽ mách bạn cách nhận biết thực phẩm hay bị làm giả hoặc kém chất lượng nhé.
Chà bông/ruốc
Ruốc thật sợi nhỏ, tơi, màu vàng tự nhiên do quá trình xào nấu
Ruốc giả làm từ sắn dây, được nhuộm màu nên vô cùng độc hại. Để nhận biết ruốc giả, bạn nên quan sát sợi ruốc. Nếu sợi ruốc tơi và xốp, sợi nhỏ, mảnh thì đó là ruốc thật.
Ngoài ra, bạn có thể ngâm ruốc trong nước, nếu ruốc bị rã ra và có màu vàng loang lổ thì đó là ruốc giả làm từ sắn dây và thuốc nhuộm.
Trái cây khô
Nhận biết trái cây khô kém chất lượng rất đơn giản, chỉ cần ngâm trái cây khô vào nước ấm, nếu trái cây khô của bạn bị loang màu và hòa tan hoàn toàn, thì đó là trái cây khô làm từ gelatin và màu nhuộm.
Mật ong
Mật ong giả thường được trộn tinh bột hoặc phấn để có trọng lượng nặng hơn. Muốn nhận biết loại mật ong này, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt axit axetic và quan sát. Mật ong giả sẽ nổi bong bóng trắng xóa.
Ngoài ra, bạn có thể thêm i-ốt vào mật ong, mật ong được trộn phấn và tinh bột sẽ trở nên tối màu.
Cá
Mắt cá ươn lõm xuống
Cá tươi là cá còn bóng nhớt, mắt sáng, da thịt đàn hồi, vảy không bị tróc, mang vẫn còn đỏ hồng, bỏ con cá vào nước thì cá sẽ chìm xuống.
Ngược lại nếu mắt cá lõm xuống, da thịt mềm nhũn, vảy dễ tróc, mang cá bị tái hoặc thâm, bỏ con cá vào nước thấy cá nổi lên, thì đó là cá ươn đã để lâu ngày.
Trứng
Cho trứng vào ly nước và quan sát, nếu trứng tươi mới thì sẽ chìm hẳn xuống nước. Nếu trứng nổi lơ lửng trong lòng nước thì trứng đã được 2 – 3 tuần. Nếu trứng nổi hẳn lên bề mặt nước thì đã để được cả tháng, bạn không nên ăn loại trứng này nữa.
Dâu tây
Nghiền nát dâu tây và trộn với đường, dâu tây không bị dư lượng thuốc trừ sâu có màu đỏ tươi và chứa nhiều nước. Ngược lại, quả bị thâm, cuống không dính với quả, có dấu hiệu mốc, ít ra nước là dâu tây để lâu ngày hoặc bị phun nhiều thuốc trừ sâu.
Rượu vang
Rượu vang giả thường được làm từ hương nho tổng hợp và một số hóa chất khác, có thể gây ngộ độc. Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn nhỏ vài giọt rượu vang vào chén có chứa baking soda, nếu chén baking soda chuyển sang màu xanh thì đó là rượu vang thật, ngược lại, nếu không có phản ứng gì thì đó là rượu vang giả.
Cách nhận biết thực phẩm “bẩn” thật đơn giản phải không bạn? Hãy áp dụng những mẹo hay của chúng tôi để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé!