-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bỏ rán, luộc hay xào đi, gan lợn kết hợp với thứ lá này thành món ngon cực phẩm
15/12/2021
Gan lợn được khử mùi tanh, tẩm ướp nướng bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại ngon vô đối.
Gan lợn thường được chị em nội trợ chế biến thành nhiều món khác nhau như gan xào, gan rán, làm pate...
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Trang Lê giới thiệu với chị em món mới từ gan lợn, đó là món gan lợn nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu.
"Nhiều người cho rằng ăn gan lợn chẳng khác nào nạp chất độc vào người nên tẩy chay món ngon này, trong khi thực tế chỉ cần dùng đúng cách, lại rất có lợi cho sức khỏe. Gan lợn có giá trị dinh dưỡng cao bởi có nhiều chất đạm, sắt, vitamin nhóm B, vitamin A giúp bổ mắt…", chị Trang chia sẻ.
Chị Trang cũng cho biết, món gan nướng bằng nồi chiên vừa ngon lại vừa nhanh gọn.
Gan nếp ngâm với sữa tươi để khử độc tố và mùi tanh.
Nguyên liệu:
Gan nếp: 500gr; Lá mắc mật tươi; Hành khô: 3 củ; Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ; Xì dầu: 1 thìa ăn cơm; Mì chính: 1/3 thìa cafe; Hạt tiêu: 1/3 thìa cafe; Dầu oliu: 1 thìa ăn cơm.
Cách làm:
Ướp gan với gia vị và lá mắc mật
Gan lợn chọn gan nếp, miếng gan mướt mịn, có màu vàng bơ tươi sáng, đều màu, sờ vào có độ đàn hồi, không bị thâm đen.
Gan rửa sạch thái miếng to dày khoảng gần 1cm, ngâm vào sữa tươi không đường khoảng 30 phút. Sữa tươi vừa khử mùi tanh của gan, vừa có tác dụng khử độc tố trong gan rất tốt.
Nướng trong nồi chiên
Vớt ra rửa sạch, để ráo, sau đó cho tất cả nguyên liệu hành khô băm nhỏ, ngũ vị hương, xì dầu, mì chính, tiêu, dầu ô liu vào ướp.
Lá mắc mật rửa sạch vò rối cho vào ướp cùng 15 phút. Làm nóng nồi chiên không dầu sau đó xếp gan vào vỉ.
Đặt nhiệt lần 1: 15 phút - 200 độ C. Lần 2: 10 phút - 200 độ C. Hoặc tùy vào từng nồi chiên của gia đình mà chị em set nhiệt cho hợp lý.
Món gan nướng vàng khô bên ngoài, bên trong ngọt bùi.
Món gan nướng chín bên ngoài vàng khô, bên trong ngọt bùi, chấm mắm chanh, tiêu, ớt ăn kèm húng đỏ đảm bảo sẽ là một hương vị khó quên với những người yêu ẩm thực.