Chi tiết bài viết

Bỏ đậu phụ rán và sốt sang một bên, làm theo cách đặc biệt này ai cũng khen tấm tắc

13/12/2021

Đậu phụ được mệnh danh là "thịt thực vật" và rất giàu protein thực vật, axit béo không bão hòa, họ vitamin B, vitamin E, các chất dinh dưỡng như canxi, sắt và kẽm.

Đậu phụ không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn dễ tiêu hóa, đối với trẻ em và người già có hệ tiêu hóa yếu, ăn nhiều đậu phụ bổ sung năng lượng và chất béo cần thiết cho cơ thể là một lựa chọn tốt. Cách làm cổ điển nhất của món đậu phụ đậu phụ rán, sốt hoặc nấu canh,… 

Dưới đây là cách làm khác rất đặc biệt, chắc chắn ai ăn vào cũng mê mẩn và khen tấm tắc.

[Đậu phụ nướng với thì là]

Nguyên liệu: 1 miếng đậu phụ, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa bột thì là, 1 thìa vừng rang, 1 thìa ớt bột,  hành lá, dầu ăn

Bỏ đậu phụ rán và sốt sang một bên, làm theo cách đặc biệt này ai cũng khen tấm tắc - 2

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một miếng đậu phụ già. Rửa sạch sau đó để riêng cho ráo nước

Bỏ đậu phụ rán và sốt sang một bên, làm theo cách đặc biệt này ai cũng khen tấm tắc - 3

Bước 2: Đổ vào bát hai thìa bột thì là, một thìa ớt bột, 1 thìa vừng rang, thêm hành lá cắt nhỏ

Bỏ đậu phụ rán và sốt sang một bên, làm theo cách đặc biệt này ai cũng khen tấm tắc - 4

Bước 3: Làm nóng chảo, đun sôi một ít dầu rồi đổ nhanh vào bát khuấy đều cho bột và ớt tan hết, đồng thời có thêm mùi thơm của mè.

Bỏ đậu phụ rán và sốt sang một bên, làm theo cách đặc biệt này ai cũng khen tấm tắc - 5

Bước 4: Cho thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường vào trộn đều.

Bước 5: Quét một lớp dầu ăn lên mặt trong của khay nướng, thái miếng đậu phụ già rồi trải lên khay nướng, quét lên bề mặt một lớp dầu ăn.

Bỏ đậu phụ rán và sốt sang một bên, làm theo cách đặc biệt này ai cũng khen tấm tắc - 6

Bước 6: Rưới đều nước sốt lên đậu phụ, làm nóng lò nướng ở 200°C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc chảo nướng.

Bỏ đậu phụ rán và sốt sang một bên, làm theo cách đặc biệt này ai cũng khen tấm tắc - 7

Bước 7: Nướng ở nhiệt độ 200°C trong 20 phút. Được 10 phút thì lấy ra lật lại, quét 1 lớp sốt và nướng tiếp. 

Bước 8: Rắc một ít bột thì là và ớt bột lên đậu phụ nước, cuối cùng rắc một ít hành lá lên trên để trang trí. Đậu phụ nướng thì là giòn và thơm bên ngoài, chín mềm bên trong, mùi vị không thua kém gì ở các nhà hàng.

Bỏ đậu phụ rán và sốt sang một bên, làm theo cách đặc biệt này ai cũng khen tấm tắc - 8

[Lời khuyên]

1. Không nên làm nước sốt đậu phụ quá mặn, nước tương và dầu hào đều có vị mặn nên không cần nêm muối, nếu ăn được cay có thể cho thêm chút tiêu cay.

2. Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu thì mất khoảng 15 phút, hãy chú ý đến màu sắc của món ăn trong vài phút cuối

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: