Chi tiết bài viết

Bí quyết tạo nên một giấc ngủ ngon không phải ai cũng biết

22/12/2021

Một giấc ngủ ngon giúp cho cơ thể tỉnh táo sau những giờ làm việc mệt mỏi. Ngủ sâu sẽ giúp cơ thể thư giãn đem lại tinh thần thoải mái khi tỉnh dậy. Vì thế một giấc ngủ ngon và sâu là điều cần thiết đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên đối với nhiều người thì việc đi vào giấc ngủ lại rất khó khăn, khiến cho giấc ngủ không được sâu kéo theo đó là dẫn đến tình trạng mất ngủ, cơ thể mệt mỏi… gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống sinh hoạt.

Bí quyết tạo nên một giấc ngủ ngon

Bạn đang mệt mỏi nhưng cơ thể của bạn lại chưa muốn nghỉ ngơi, muốn ngủ nhưng trong đầu vẫn còn nhiều suy nghĩ về công việc, nếu có đủ năng lượng bạn có thể duy trì công việc nhưng nếu không ngủ thì bạn sẽ làm cách nào để phục hồi được năng lượng cho bản thân.

Một số cách đơn giản để có giấc ngủ ngon và sâu.

Bí quyết tạo nên một giấc ngủ ngon

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng: ăn uống là một phần rất quan trọng giúp cho cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng đảm bảo tăng cường hệ miễn dịch. Có cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì con người mới có thể thoải mái về tinh thần đó là điều kiện để có giấc ngủ ngon. Bạn không nên uống những thức uống có thể gây mất ngủ vào buổi tối như café, trà xanh….

Bố trí thời gian cho công việc hợp lý: Làm sao bạn có thể ngủ được khi trong đầu vẫn còn ngổn ngang những công việc cần phải thực hiện. Một trong nhiều yếu tố khiến cho bạn khó có thể đi vào giấc ngủ sâu đó là do những hệ thần kinh chi phối. Đảm bảo tinh thần thoải mái, loại bỏ những suy nghĩ ra khỏi đầu sẽ giúp cơ thể đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Bố trí phòng ngủ: Muốn có giấc ngủ ngon thì phòng ngủ của bạn phải được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng mát. Không nên để phòng ngủ có quá nhiều ánh sáng. Giường, chăn mền cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, tất cả những điều đó giúp bạn có cảm giác thoải mái khi đặt cơ thể trên giường và đi sâu vào giấc ngủ.

Bố trí thời gian ngủ hợp lý: Trong ngày nên có thời gian ngủ trưa và ngủ vào buổi tối. Thời gian ngủ trưa tốt nhất là 20-30 phút. Nếu ngủ trưa quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi và khiến cho buổi tối khó ngủ hơn. Buổi tối bạn nên bắt đầu ngủ vào 22-23 h đêm. Trước khi ngủ nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, không nên xem tivi hay sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ. Buổi sáng thức dậy không nên bước ra khỏi giường ngay. Bạn cần có thời gian để cơ thể thích nghi khi thức dậy.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: