Chi tiết bài viết

Bí quyết đơn giản để khử mùi hôi cho mọi loại thịt

07/12/2021

Các loại thịt phổ biến như thịt bò, thịt heo, thịt gà và cá khi mua về thường hay có mùi do để ngoài không khí một khoảng thời gian. Vì thế, bạn phải tìm cách khử mùi hôi cho chúng để món ăn chế biến từ thịt không bay mùi theo mà còn ngon hơn. Tham khảo ngay mẹo vào bếp dưới đây nhé!

1. Thịt vịt

Thịt vịt rất dễ bay mùi hôi, nếu bạn không khử mùi chúng khi mua về sẽ chế biến món ăn mất ngon. Cách để khử mùi thịt vịt trước khi nấu là bóp chung với muối, tiêu và gừng. Để chừng 30 phút rồi bắt đầu rửa sạch lại, để ráo nước rồi bắt đầu chế biến. Món vịt của bạn không những hết mùi hôi mà lại còn thơm ngon hơn.

Khử mùi thịt vịt

2. Cá

Lớp thịt của cá nếu bay mùi sẽ cực kỳ khó chịu. Bạn nên loại bỏ trước lớp vẩy, mang, cắt vây và bỏ ruột để cá bay bớt mùi tanh khi mua ở chợ về. Sau đó, bạn dùng muối xát lên bề mặt của cá sẽ loại bỏ mùi tanh rất hiệu quả. Còn đối với những loại cá bay mùi nhiều thì bạn nên cho vào nước vo gạo hoặc nước muối để ngâm trong đó khoảng 15 phút, sau đó dùng nước sạch rửa lại. Cá sẽ bay bớt mùi tanh, đồng thời lớp nhờn cũng biến mất.

Khử mùi cá

3. Thịt lợn

Những miếng thịt lợn được treo bán ngoài chợ đa số dùng thuốc tăng trọng nên rất dễ xuất hiện mùi hôi. Vì thế, để đảm bảo món thịt lợn được ngon, bạn nên cho luộc thịt trước khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi. Sau đó rửa sạch thịt và dùng nó để chế biến món bạn muốn. Ngoài ra, củ hành và rượu trắng cũng có tác dụng tốt trong việc khử mùi thịt lợn.

Khử mùi thịt lợn

4. Thịt bò

Thường thì thịt bò bay mùi mạnh hơn thịt lợn. Vì thế, bạn nên nhúng miếng thịt bò vào nước lạnh cho ngập thịt, sau đó lại đem đun nóng lên. Lưu ý bạn chỉ nên đun nóng thôi chứ không cần đun sôi. Lúc này, miếng thịt bò coi như đã không còn mùi tanh nữa. Bạn có thể dùng để chế biến món ăn mình thích. Thêm một cách đơn giản nữa là bạn ngâm thịt bò vào trong rượu khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bay hết mùi hôi.

Khử mùi thịt bò

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: