Chi tiết bài viết

Bí đỏ ăn không hết làm cách nào để bảo quản lâu không bị hỏng?

15/02/2022

Bí đỏ là một loại quả được rất nhiều bà mẹ nội trợ mua về và chế biến những món ngon cho thực đơn của gia đình bởi vì những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng khi mua nhiều quá hoặc nấu còn thừa thì chúng ta nên xử lý bảo quản bí đỏ như thế nào cho đúng cách?
 

Rất nhiều người mua bí đỏ về để chế biến sau đó còn thừa thì để vào tủ lạnh để rồi bí đỏ bị hư không sử dụng được lâu dài, vậy thì sau bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết được mẹo bảo quản như thế nào cho đúng và bảo quản bí đỏ để được sử dụng lâu dài hơn. Sau đây các bạn hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách bảo quản bí đỏ để được lâu và không bị hỏng.

1Cách bảo quản bí đỏ nấu chín

Cách bảo quản bí đỏ nấu chínCách bảo quản bí đỏ nấu chín

Rửa sạch bí dưới nước. Có thể chà qua lớp vỏ bí nếu bẩn. Sau đó cắt bí thành từng miếng nhỏ khoảng 5cm.

Hấp chín bí đỏ (bạn có thể nướng thay vì hấp ) và tách thịt bí ra khỏi vỏ. Sử dụng máy xay sinh tố để nghiền bí, đặt bí đã nghiền vào 1 bát nước lạnh để giảm nhiệt độ của bí về nhiệt độ phòng bình thường.

Cho bí vào hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy.

Cho bí vào hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy

Lưu ý: Hãy để hở 1 khoảng 2 – 3cm đến nắp hộp để cho bí có thể nở ra khi bị đông lạnh.

Bảo quản bí trong ngăn đá. Với cách làm này bạn có thể bảo quản bí được từ 3 đến 6 tháng mà không làm hỏng hương vị cũng như cấu trúc của sản phẩm.

2Cách bảo quản bí đỏ tươi

Cách bảo quản bí đỏ tươi

Tiến hành rửa bí và cắt bỏ vỏ, cắt bí thành các miếng vừa ăn sau đó bỏ vào túi zip.

Nếu bạn sớm ăn thì sẽ để ngăn mát ở mức nhiệt từ 5 đến 8 độ C. Nếu muốn giữ lâu hơn bạn nên để ở ngăn đá ở nhiệt độ -8 đến -10 độ C. Làm như thế bí đỏ sẽ bảo quản được lâu hơn từ 2 đến 3 tháng.

Khi muốn chế biến bí đỏ để ở ngăn đá, rã đông bằng cách hạ xuống ngăn lạnh cho đến khi tan đá. Không nên xả đông bí bằng nước vì nước sẽ rửa trôi đi các chất dinh dưỡng của bí đỏ.

Bảo quản bí đỏ

Ngoài ra, nếu muốn bảo quản bí đỏ nguyên trái, bạn làm như sau: Bí đỏ còn dư, bạn cùng muỗng hoặc dao nạo sạch ruột, hột bỏ đi, rồi sát chút muối lên phần thịt bí đỏ, cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong ngăn mát. Cách này có thể giúp bạn bảo quản bí đỏ được trong vòng 1 tháng vẫn giữ được độ tươi ngon của bí.

Trên đây là các cách bảo quản các loại bí đỏ: bí đỏ hồ lô, bí đỏ xanh,... để lâu tốt nhất mà BMSMILEFOOD đã tổng hợp được cho bạn. Với những cách này, hy vọng bạn sẽ có thể bảo quản được những phần bí đỏ thơm ngon mà không lo bị hỏng.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: