Chi tiết bài viết

Áp dụng cách này thì lạp xưởng tươi, khô có thể giữ được đến nửa năm

10/02/2022

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao lạp xưởng nhà mình lại không trữ được lâu hơn 1 tháng không? Đó là do bạn chưa bảo quản đúng cách đấy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản lạp xưởng tươi và khô lên đến nửa năm.

1Cách bảo quản lạp xưởng khô

Cách bảo quản lạp xưởng khôCách bảo quản lạp xưởng khô

Không bảo quản trong ngăn mát mà phải bảo quản trong ngăn đông

Các bạn nên nhớ là tuyệt đối không bảo quản lạp xưởng khô trong ngăn mát mà chỉ bảo quản trong ngăn đông nhé, hơi ẩm từ ngăn mát sẽ làm món lạp xưởng thơm ngon của bạn mốc sớm thôi.

Bảo quản với rượu trắng

Chuẩn bị 1 ly rượu trắng nhỏ rồi đặt vào chính giữa hộp hoặc khay rồi xếp lạp xưởng xung quanh và đặt ở nơi thoáng mát. Mùi rượu sẽ giúp đuổi ruồi, kiến thậm chí muỗi một cách hiệu quả.

Hoặc bạn có thể cho rượu trắng vào bình xịt rồi xịt trực tiếp một lớp mỏng lên lạp xưởng trước khi cho chúng vào hộp kín đậy lại. Với cách làm này bạn có thể bảo quản lạp xưởng lên đến 6 tháng mà hương vị vẫn thơm ngon như lúc mới mua.

Treo lạp xưởng ở nơi thoáng mát

Nếu không muốn phải chuẩn bị quá rườm rà hay do bạn không có tủ lạnh thì có thể áp dụng cách treo lạp xưởng lên cao ở nơi thoáng mát, khô ráo và có ánh nắng mặt trời càng tốt để bảo quản lạp xưởng nhé.

2Cách bảo quản lạp xưởng tươi

Cách bảo quản lạp xưởng tươiCách bảo quản lạp xưởng tươi

Luộc lạp xưởng với nước dừa xiêm

Sau khi làm lạp xưởng xong hoặc mới mua về bạn luộc lạp xưởng bằng nước dừa xiêm cho đến khi nước rút cạn thì vớt ra để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh (có thể cho vào ngăn đông nhưng sẽ tốn thời gian rã đông). Với cách làm này bạn có thể bảo quản lạp xưởng tươi lên đến 6 tháng.

Bảo quản trong tủ lạnh

Lạp xưởng tươi bạn có thể cho vào hộp kín là có thể bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh đều được, với cách làm này thời gian bảo quản là khoảng 1 tháng các bạn nhé.

Treo lạp xưởng ở nơi thoáng mát

Tương tự như làm xưởng khô, lạp xưởng tươi vẫn có thể treo ở nơi thoáng mát, khô ráo. Tuy nhiên với cách làm này thời gian bảo quản tối đa chỉ khoảng 1 tuần hơn thôi, nếu để lâu hơn thì bạn sẽ ăn món nem chua chứ không phải lạp xưởng nữa đấy.

Lưu ý khi bảo quản lạp xưởng
Đối với lạp xưởng khô đã bắt đầu xuất hiện mốc nhẹ bạn có thể cắt bỏ và dùng rượu trắng để lau lại rồi đem phơi nắng thì vẫn tiếp tục dùng được, còn lạp xưởng tươi khi đã bị mốc rồi thì các bạn không nên ăn tránh bị đau bụng hay thậm chí ngộ độc nhé.

Vậy là mình đã chia sẻ cho bạn các cách để bảo quản cho món lạp xưởng của mình luôn tươi ngon rồi. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng và thành công với cách bảo quản món ăn này!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: