Chi tiết bài viết

Ăn da heo có chống lão hóa được không? Bác sĩ gợi ý có 5 loại thực phẩm khác tốt không kém

17/03/2022

Nếu không có sự hiểu biết đúng đắn về việc tiêu thụ da heo, bạn có thể đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn quá nhiều.

Trong xã hội hiện đại, sự phát triển của công nghiệp làm đẹp đã giúp cho phụ nữ níu giữ được thanh xuân của mình nhờ sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, sự can thiệp này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, các cơ quan trong cơ thể vẫn bị lão hóa theo thời gian.

Nếu thực sự muốn chống lại sự lão hóa, bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống nhiều hơn. Việc ăn uống đúng cách không chỉ làm chậm quá trình lão hóa mà còn phòng được nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Ăn da heo có chống lão hóa được không?

Khi nhắc tới da heo, có lẽ điều đầu tiên nhiều người nghĩ tới chính là collagen. Liệu có phải ăn nhiều da heo sẽ bổ sung collagen cho cơ thể và đạt được mục đích chống lão hóa?

 

Ăn da heo có chống lão hóa được không? Bác sĩ gợi ý có 5 loại thực phẩm khác tốt không kém - 1

 

Trong quan niệm của y học cổ truyền Trung Quốc, da heo giàu collagen, có thể giúp cải thiện làn da của con người. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Không ai biết được rằng, làn da con người có thể hấp thụ được bao nhiêu % collagen trong da heo, tỷ lệ chuyển đổi rất thấp. Hơn nữa, trong da heo còn chứa nhiều chất béo và cholesterol, ăn nhiều còn dẫn tới béo phì.

Collagen là một loại protein chức năng dồi dào nhất trong cơ thể con người, phân bổ chủ yếu ở da, xương và gân. Đây là một loại protein, chiếm hơn 70% cấu tạo của da. Sở dĩ da mịn màng, săn chắc, trẻ trung phần lớn là do collagen trong da. Tuy nhiên, theo tuổi tác, lượng collagen trong da giảm dần, khiến da mất độ đàn hồi và hình thành nếp nhăn.

Ăn da heo có chống lão hóa được không? Bác sĩ gợi ý có 5 loại thực phẩm khác tốt không kém - 3

Vì collagen tồn tại trong động vật nên các loại thực phẩm như da heo, móng giò được nhiều tín đồ làm đẹp săn lùng. Nhưng liệu collagen trong da heo, móng giò có thực sự ảnh hưởng đến da?

Các nhà dinh dưỡng học cho rằng điều này là không thể.

Bởi vì collagen ăn được, là một protein đại phân tử, không thể được cơ thể con người hấp thụ trực tiếp. Khi đi vào đường tiêu hóa, nó sẽ bị phân hủy thành các các axit amin, được gọi là peptit. Sau một loạt các quá trình phân cắt và biến đổi, từ peptit thành tripeptit. Các axit amin tự do được tế bào niêm mạc ruột non hấp thụ, phân giải thành axit amin tự do và được cơ thể hấp thụ vào máu.

Qua quá trình trên có thể thấy rằng, sau hàng loạt biến đổi, collagen không còn là nguyên liệu thô nữa mà là các axit amin.

Tóm lại, việc ăn da heo không có tác dụng cải thiện da, chống lão hóa như nhiều người tưởng. Ngược lại, nó còn làm còn tăng nguy cơ béo phì, thậm chí gây ra các bệnh tim mạch, mạch máu não.

 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: