Chi tiết bài viết

Ăn chay cùng bắp cải cuộn rau củ thanh đạm

20/12/2021

Bắp cải cuộn rau củ là món chay thanh đạm, đẹp mắt, rất thích hợp để dùng cho gia đình hoặc đãi khách. Cùng Bmsmilefood vào bếp với món bắp cải cuộn rau củ ngon ngon này nhé!
|

Nguyên liệu

Cách làm bắp cải cuộn rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, măng thái sợi. Nấm kim châm cắt đôi (theo chiều ngang).

Bắp cải rửa sạch, bóc lấy lá, cắt bỏ phần đầu lá. Đun một nồi nước sôi, thả bắp cải vào, đun 2 phút. Sau đó vớt cải cho ngay vào bát nước lạnh để cải xanh và giòn.

Bước 1

Bước 2: Xào rau củ

Cho măng, cà rốt và nấm kim châm vào chảo. Nêm 1 muỗng cà phê muối ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương và ít tiêu, đảo đều đến khi chín thì tắt bếp.

Bước 2

Bước 3: Bắp cải cuộn rau củ

Cho hỗn hợp rau củ xào vào giữa lá cải, tém góc hai bên rồi cuộn lại.

Bước 3

Bước 4: Hấp bắp cải cuộn rau củ

Đặt bắp cải cuộn rau củ vào khay hấp, hấp 5 phút rồi bày ra đĩa.

Bước 4

Bước 5: Làm nước sốt

Đun 100ml nước, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh nước tương cho đến khi sánh lại. Rưới nước sốt lên trên bắp cải cuốn rau củ.

Bước 5

Thành phẩm

Món bắp cải cuộn rau củ vừa đẹp mắt, nhiều màu sắc, vừa thơm ngon, rất đáng để đưa vào thực đơn hằng ngày hoặc đãi khách.

Món bắp cải cuộn rau củ vừa đẹp mắt, nhiều màu sắc, vừa thơm ngon, rất đáng để đưa vào thực đơn hằng ngày hoặc đãi khách.

Bắp cải cuộn rau củ là món chay ngon, đẹp mắt, lại thanh đạm, nguyên liệu dễ mua, dễ làm. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: