Chi tiết bài viết

9 mẹo vặt về thực phẩm mà bạn cần biết

28/12/2021

Trong việc chế biến các món ăn hằng ngày, bạn thường gặp một số phiền toái quen thuộc và lặp đi lạp lại nhiều lần. Chỉ cần phá cách một chút, bạn có thể khiến cuộc sống của mình đơn giản và thú vị hơn rất nhiều lần.

Hộp đựng CD bảo quản thực phẩm

Với những chiếc bánh mì kẹp thịt bạn có thể cất chúng gọn trong một chiếc hộp đựng CD. Nếu như bạn không có cách hộp đựng chuyên dụng thì đây là cách hay để giữ bánh mì của bạn lâu hỏng và không bị các loại côn trùng quấy phá.
 

 

Bánh mì kẹp thịt nằm gọn trong hộp đựng CD
 

Bảo quản rượu bằng cách rót sang chai nhỏ hơn

Đối với rượu, nếu đã khui và chưa sử dụng hết trong một lần, có thể việc bảo quản không đúng cách sẽ làm rượu bị hỏng, chua, nhạt và oxy hóa. Có một mẹo nhỏ giữ cho rượu không bị hỏng là chuyển rượu sang chai nhỏ hơn, lượng oxy tiếp xúc với rượu sẽ được giảm xuống vì trong chai nhỏ chỉ còn một lượng không khí rất ít tiếp xúc giữa rượu và nắp chai. Sau đó bạn chỉ việc đóng nút bần lại rồi cho vào trong tủ lạnh.
 

 

Nên rót rượu ra chai nhỏ tránh để oxy tiếp xúc nhiều với rượu
 

Ngăn nước sôi bùng lên bằng thìa gỗ

Bạn thường cảm thấy phiền toái khi nấu cơm, nấu nước hay nấu cháo và gặp hiện tượng nước sôi bùng lên có thể trào ra ngoài, chỉ với một mẹo vô cùng đơn giản bạn có thể khắc phục hiện tượng này. Đặt lên trên miệng nồi một chiếc thìa gỗ và chờ đợi điều bất ngờ diễn ra: khi nước sôi sẽ không còn hiện tượng bùng lên và trào ra nữa.
 

 

Thìa gỗ sẽ ngăn nước sôi bùng lên
 

Cách kẹp thịt nguội gọn trong bánh sandwich

Có một cách đơn giản để 2 miếng thịt nguội nằm gọn trong bánh sandwich, đó là cắt đôi miếng thịt nguội và sắp xếp như hình. Từ hình tròn hai miếng sandwich đã được sắp thằnh hình vuông và nằm gọn trong bánh sandwich.
 

 

Nếu biết cách sắp thì món bánh sandwich sẽ thật ngon tuyệt
 

Chỉ tơ nha khoa cắt bánh đều và đẹp

Hãy thay đổi cách dùng dao truyền thống để cắt bánh mà thay vào đó là chỉ tơ nha khoa. Chỉ tơ nha khoa sẽ chia đều bánh ngọt, bénh kem, pho mát hay các loại thức ăn mềm khác.
 

 

Cắt bánh hay thức ăn mềm
 

 

Cắt bánh kem
 

 

Cắt pho mát
 

Lật ngược bánh mì để cắt

Việc cắt bánh mì sẽ khó hơn nếu bạn cắt từ trên bề mặt cứng của bánh. Hãy lật ngược ổ bánh mì và cắt nó từ phần mềm bên dưới, như vậy bánh sẽ được cắt đều và không bị méo mó.
 

 

Cắt từ phần cứng phía trên bánh mì sẽ khó hơn
 

 

Hãy lật ngược bánh mì và thử cắt bánh

 

Giữ ống hút cố định

Hãy thử tưởng tượng khi bạn cầm lon nước lên uống và phát hiện ống hút của mình đã bị chìm hẳn xuống nắp lon. Chỉ việc xỏ ống hút qua lỗ tròn của khóa nắp lon, bạn đã giữ cho ống hút cố định một chỗ.
 

 

Cho ống hút vào lỗ phía trên nắp khui
 

Cắt thịt bò trước khi đông

Việc cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào đông lạnh sẽ giúp bạn dễ dàng rã đông khi lấy thịt bò ra sử dụng.
 

 


Cắt kem ký bằng dao

Để dễ dàng dọn món kem hấp dẫn cho nhiều người thân của bạn thưởng thức, hãy cắt nó thành từng lát dày bằng dao. Như vậy, bạn đã sẵn sàng cho kem lên dĩa và thưởng thức.
 

 

Dọn món kem vô cùng đơn giản với những lát cắt bằng dao
 

Chỉ với những điều hết sức đơn giản nhưng lại giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chế biến và bảo quản các món ăn.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: