Chi tiết bài viết

6 lợi ích bất ngờ khi ăn mứt gừng ngày Tết

06/02/2022

Mứt gừng là món mứt quen thuộc ngày Tết được nhiều người yêu thích, nhất là người trung niên và lớn tuổi bởi những tác dụng tốt với sức khỏe.

Hỗ trợ điều trị đau dạ dày

Trong gừng có chứa một số chất như: eucalyptol, a-camphen, b-phellandrene, linalol…, những chất này có khả năng chống viêm, diệt vi khuẩn HP trong dạ dày, giữ ấm, kích thích dạ dày làm việc tốt hơn. Từ đó, tình trạng đau dạ dày được cải thiện khi ăn mứt gừng.

Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa

Với đặc tính cay nóng, gừng giúp điều trị những triệu chứng tiêu hóa như: ợ hơi, ợ chua, ợ nóng… Bên cạnh đó, gừng còn có tác dụng điều trị chứng khó tiêu, giảm đau bụng ở trẻ em. Vì vậy, gừng chính là vị thuốc tuyệt vời giúp điều trị và ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa và đường ruột.

Giảm buồn nôn do say tàu xe

Tính cay và ấm của gừng sẽ giúp làm nóng cơ thể, loại bỏ khí tích tụ trong ruột và trung hòa acid dạ dày. Điều này giúp giảm buồn nôn khi đi tàu xe.

Bên cạnh đó, phụ nữ có thai bị ốm nghén có thể sử dụng một lượng nhỏ gừng tươi để giảm cảm giác buồn nôn, khó chịu và giúp ăn uống ngon miệng hơn. Đồng thời, gừng cũng giải quyết những cơn buồn nôn do hóa trị gây ra.

Hạn chế các cơn đau và viêm khớp

Gừng chứa một hợp chất kháng viêm cực mạnh là Gingerol. Chất này có tác dụng trong việc giảm đau nhức cho khớp, nhất là trong giai đoạn đầu của viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp.

Điều trị cảm lạnh

Gừng được biết đến như một dược liệu tuyệt vời giúp chữa cảm lạnh. Với tính ấm nóng, gừng sẽ làm nóng cơ thể, kích thích mạch máu giãn ra, thúc đẩy sự bài tiết mồ hôi nhanh hơn, giúp đào thải độc tố và giảm các triệu chứng cảm lạnh. Gừng còn giúp điều trị viêm họng và viêm phế quản hiệu quả.

Nâng cao sức đề kháng

Gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa, những chất này có tác dụng ngăn chặn sự tổn thương, từ đó, chúng giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh mãn tính như huyết áp, tim mạch, phổi và chống lão hóa.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: