Chi tiết bài viết

6 loại rau cực giàu canxi, giúp bé tăng chiều cao, người già chống loãng xương

03/12/2021

Không chỉ có mỗi sữa và canh xương mới chứa nhiều canxi, trên thực tế còn nhiều loại thực phẩm khác rất giàu canxi khác như rau dền, nấm, cải chíp…

1. Rau dền

 

6 loại rau cực giàu canxi, giúp bé tăng chiều cao, người già chống loãng xương - 1

 

Rau dền thường được xào hoặc nấu canh, hương vị ngon, dễ tiêu hóa. Ngoài ra, hàm lượng canxi của rau dền cao gấp 3 lần sữa, lượng protein gấp 3 lần cà chua, giàu chất xơ, cực kỳ tốt khi cho trẻ em tiêu thụ. Trẻ em và người già nếu ăn rau dền thường xuyên sẽ giúp giữ ẩm đường ruột, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và xương ngày càng chắc khỏe.

2. Mồng tơi

6 loại rau cực giàu canxi, giúp bé tăng chiều cao, người già chống loãng xương - 3

Mồng tơi có giá trị dinh dưỡng cao, giàu caroten, chất xơ và vitamin C. Ngoài ra, mồng tơi cũng rất giàu canxi, 100 gam mồng tơi có hàm lượng nước là 93% và hàm lượng canxi là 166mg, cao hơn cả sữa. Nếu ăn một bát canh mồng tơi mỗi ngày sẽ đáp ứng được lượng canxi trẻ cần và người già cũng phòng chống được bệnh loãng xương.

3. Cải bó xôi

6 loại rau cực giàu canxi, giúp bé tăng chiều cao, người già chống loãng xương - 4

Cải bó xôi là một loại rau rất giàu chất dinh dưỡng, mùi vị rất ngon, đem xào hay nấu canh đều rất hợp. Trong các loại rau họ cải, cải bó xôi có hàm lượng canxi cao vượt trội, sắt và vitamin C cao gấp đôi so với cải thảo. Nó còn chứa một lượng lớn xenluloza thực vật, giúp thúc đẩy nhu động ruột, tốt cho đường tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Ngoài xào nấu, cải bó xôi còn có thể cho vào làm sinh tố. Một ly sinh tố cải bó xôi cung cấp đủ lượng canxi cần thiết trong một ngày cho cơ thể.

4. Cải rổ

6 loại rau cực giàu canxi, giúp bé tăng chiều cao, người già chống loãng xương - 5

Hàm lượng vitamin trong cải rổ rất cao, 100g chứa 128mg canxi, hương vị rất ngon, dễ ăn. Cải rổ còn chứa rất nhiều vitamin K, rất cần thiết cho sự phát triển xương. Tiêu thụ đủ vitamin K mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, cải thiện mật độ xương, từ đó giúp chống lại các bệnh liên quan tới xương khớp cho người già và tăng chiều cao cho trẻ.

5. Cải chíp

6 loại rau cực giàu canxi, giúp bé tăng chiều cao, người già chống loãng xương - 6

Trong 100g cải chíp có chứa tới 100mg canxi, thế nên việc tiêu thụ rất có lợi cho xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, các dưỡng chất khác có trong cải chíp vào hỗ trợ phát triển cơ bắp, bảo vệ thần kinh, tăng sức đề kháng cho trẻ em.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C của cải chíp cũng rất cao, gấp 3 lần so với cải thảo. Ăn cải chíp rất có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.

6. Cải bẹ xanh

6 loại rau cực giàu canxi, giúp bé tăng chiều cao, người già chống loãng xương - 7

Cải bẹ xanh rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin, nó còn còn chứa một lượng lớn ascorbic thrombus, đây là một chất có thể làm tăng hàm lượng oxy trong não, giúp giảm mệt mỏi. 100g cải bẹ xanh có chứa tới 230mg canxi, tỷ lệ cơ thể hấp thu cao nên nó thực sự là một loại rau cực kỳ tốt giúp trẻ cao lớn.

Chú ý: Để tăng tỷ lệ canxi trong rau xanh hấp thu vào cơ thể nhiều hơn, bạn nên cho một ít giấm vào nấu cùng. Giấm sẽ giúp chuyển hóa canxi thành canxi hòa tan, đặc biệt nên hạn chế nêm nếm quá nhiều muối.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: