Chi tiết bài viết

5 mẹo kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm trong gia đình

07/12/2021

Những loại thực phẩm dưới đây, nếu bảo quản đúng cách, thời hạn sử dụng sẽ kéo dài hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Dâu tây ngâm qua giấm và nước

Hòa tan giấm và nước theo tỉ lệ 1 : 10. Tiếp đó cho dâu tây vào dung dịch này rồi rửa sạch sau đó vớt ra rồi để ráo nước.

Cuối cùng, cho dâu tây vào một chiếc bát hoặc hộp có lót giấy rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quả. Rửa dâu tây qua dung dịch này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của dâu tây hơn.

Nướng bơ trước khi bảo quản

Cách bảo quản này có thể kéo dài thời gian sử dụng của bơ lên đến từ 1 đến 3 năm.

Điều đầu tiên cần làm đó là đặt những lọ bơ đã được khử trùng vào lò và nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong khoảng 15 đến 20 phút. Tiếp đó cho thêm bơ vào rồi đóng kín nắp lại và nướng thêm khoảng 45 phút nữa.

Sau khi nướng xong, đợi cho nhũng lọ bơ này nguội là chúng ta có thể cất lên giá để bảo quản.
 

Dùng giấy bạc để bọc bông cải xanh, cần tây hoặc rau diếp

Đối với một số loại rau như bông cải xanh, cần tây hoặc rau diếp, chúng ta có thể dùng giấy bạc để bọc. Làm như vậy, những loại rau này có thể giữ được độ tươi từ 2 đến 3 tuần hoặc lâu hơn.

Bảo quản hành lá trong chai và để vào ngăn đá

Để kéo dài thời gian sử dụng của hành lá, chúng ta có hãy thái nhỏ hành lá rồi để vào trong chai, đóng kín nắp lại sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Bảo quản cá trong thùng đá

Nhiệt độ trung bình trong ngăn đá tủ lạnh không đảm bảo được nhiệt độ thích hợp để bảo quản những con cá còn tươi. Vì vậy, chúng ta có thể cho cá vào thùng đá để kéo dài thời gian bảo quản thêm khoảng 2 đến 3 ngày.

 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: