Chi tiết bài viết

5 mẹo giúp bạn đánh bay vết dính trên nồi sau khi nấu kẹo, thắng đường

05/01/2022

Sau khi nấu kẹo, thắng đường bạn cảm thấy vô cùng bực bội vì không biết làm sao để làm sạch vết đường bám trong nồi. Vậy hãy thử 5 mẹo sau để thấy điều bất ngờ nhé!
 

Thay vì mua nước màu ngoài chợ, nhiều chị em chọn cách tự thắng đường làm nước màu để tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Tuy nhiên điểm hạn chế của cách làm này là caramen đóng két vào nồi khó cọ vô cùng. Đừng lo lắng, nếu gặp phải vấn đề này chị em hãy thực hiện theo 1 trong những mẹo sau:

1Dùng nước rửa chén

Khi bạn sử dụng nồi hoặc chảo chống dính để làm caramen thì bạn có thể chọn cách làm sạch nó như sau:

Dùng nước rửa chén

Bước 1: Đổ sạch caramen ra khỏi nồi khi nồi còn đang nóng sau đó chuẩn bị 1 chậu nước nóng có pha nước rửa chén, tiếp đến đặt nồi vào ngâm.

Bước 2: Đợi nồi và nước trong chậu nguội bớt thì dùng bọt biển chà nhẹ nhàng, vừa cọ vừa đổ thêm nước ấm vào làm mềm caramen.

Dùng nước rửa chén

Bước 4: Lấy nước rửa chén bỏ vào nồi và dùng bọt biển chà lại một lần nữa đến khi nồi sạch thì thôi.

2Cạo và cho vào tủ đông

Bước 1: Nếu lớp caramen mỏng thì bạn chỉ cần đợi chảo hoặc nồi nguội và đông lại, thì bạn dùng dao hoặc thìa cạo chúng là được. Nhưng nếu nó dày thì bạn hãy ngâm nó sau đó dùng dao hoặc thìa cạo bỏ bớt phần caramen bám dính.

Bước 2: Bỏ dung dịch rửa chén vào nồi và rửa sạch lớp caramen.

Cạo và cho vào tủ đông

Bước 3: Bạn dùng tay sờ thử nếu thấy phần caramen vẫn chưa sạch hẳn thì bạn hãy đưa nồi vào tủ đông 2h đồng hồ, với nhiệt độ lạnh sẽ giúp lớp caramen cháy đóng băng hoàn toàn và trở nên giòn hơn, bạn sẽ dễ dàng cạo bỏ chúng.

Bước 4: Lấy nồi, chảo khỏi tủ lạnh và dùng dao hoặc thìa cạo bỏ lớp caramen và vệ sinh lại bằng nước sạch.

3Dùng nước uống Soda

Bước 1: Khi nồi, chảo của bạn đang còn nóng bạn hãy đổ nước Soda vào điều này sẽ giúp nồi chảo trở nên trơn và khó bám.

Dùng nước uống Soda

Bước 2: Ngâm nồi, chảo với nước soda trong thời gian khoảng 15 phút rồi dùng bọt biển chà xung quanh đặc biệt là phần đáy nồi.

Dùng nước uống Soda

Bước 3: Sau khi cọ nồi, chảo với nước soda ra và rửa lại nồi, chảo với nước sạch, cuối cùng dùng khăn lau khô nồi là xong.

4Sử dụng nước nóng

Bước 1: Để dễ dàng vệ sinh caramen thì sau khi nấu xong bạn hãy đổ nước nóng vào nồi sao cho ngập phần ngập phần caramen.

Sử dụng nước nóng

Bước 2: Ngâm nồi trong thời gian 1 giờ đồng hồ.

Bước 3: Sau khi ngâm khoảng 1h đồng hồ bạn đổ nước ra và kiểm tra xem caramen còn nhiều không nếu vẫn còn dính trong nồi thì bạn hãy dùng nước nóng hơn để làm sạch.

Sử dụng nước nóng

Bước 4: Bạn cho nước vào ngập phần caramen sau đó bắc nồi lên bếp đun nước sôi khoảng 10 phút, nước nóng sẽ làm caramen tan chảy.

Bước 5: Bạn tắt bếp, bắc nồi xuống và dùng miếng bọt biển cùng chút nước rửa chén để làm sạch chỗ caramen còn sót lại trong nồi. Cuối cùng rửa lại nồi với sạch là xong.

5Dùng nước muối

Bước 1: Ngâm nồi có chứa caramen ngập trong dung dịch nước muối pha loãng theo tỉ lệ 1 muỗng canh muối: 1 cốc nước (250ml), ngâm qua 1 đêm.

Dùng nước muối

Bước 2: Sau 1 đêm bạn đem chiếc nồi có chứa nước muối bắc lên bếp đun sôi, đến khi dung dịch muối sôi thì phần caramen trong nồi sẽ mềm ra và bạn sẽ dễ dàng cọ nồi hơn.

Dùng nước muối

Bước 3: Sau khi nước trong nồi đã sôi bạn sẽ tắt bếp, chắt bỏ nước trong nồi ra và dùng miếng bọt biển cọ sơ là phần caramen sẽ được loại bỏ hết. Cuối cùng bạn rửa lại nồi với nước sạch là được.
Trên đây là 5 mẹo nhỏ, giúp bạn đánh bay vết dính trên nồi, chảo sau khi nấu kẹo, thắng đường. Từ giờ bạn sẽ không cần phải đau đầu vì rắc rối này nữa, hãy lưu lại bài viết để có lúc cần dùng đến bạn nhé!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: