Chi tiết bài viết

5 loại rau ít khi quán lẩu hay nhà hàng rửa sạch nhưng vẫn tấp nập người khen ngon

14/02/2022

Mặc dù thường xuyên ăn những loại rau này nhưng ít ai ngờ được nó không phải lúc nào cũng được rửa kỹ càng.

1. Bắp cải

 

5 loại rau ít khi quán lẩu hay nhà hàng rửa sạch nhưng vẫn tấp nập người khen ngon - 1

 

Bắp cải được nhiều người thích ăn bởi giá thành rẻ, vị ngon, giòn, chế biến được thành nhiều món. Một số người còn nói rằng, bắp cải ít khi sử dụng thuốc trừ sâu nên rất sạch. Trên thực tế, điều này không phải đúng 100%, dù có phun thuốc trừ sâu hay không thì nó cũng rất bẩn, không thể tùy tiện xào nấu ngay mà không rửa kỹ được. Hơn nữa, các loại trứng côn trùng có thể bám trong lá bắp cải, nếu không chú ý rửa sạch, khi ăn phải rất nguy hiểm.

2. Nấm

5 loại rau ít khi quán lẩu hay nhà hàng rửa sạch nhưng vẫn tấp nập người khen ngon - 3

Nấm rất giàu dinh dưỡng, dù đem xào hay nấu canh hương vị cũng rất ngon. Thông thường, ở một số quán ăn, quán nhậu, quán lẩu, nấm không được làm sạch hoàn toàn, nó thường được đem nấu ngay sau khi mua về. Một số ít đầu bếp có thể chần qua nước nóng để loại bỏ bớt tạp chất nhưng phần lớn mọi người vẫn không rửa kỹ.

Dù là loại nấm nào đi chăng nữa khi trồng vẫn có nhiều tạp chất, bụi bẩn bám vào nấm, nếu đem nấu ngay có thể không tốt cho sức khỏe người ăn.

3. Súp lơ

5 loại rau ít khi quán lẩu hay nhà hàng rửa sạch nhưng vẫn tấp nập người khen ngon - 4

Súp lơ xanh hay trắng có kết cấu giòn, ngon, là món khoái khẩu của không ít người. Súp lơ cũng là một trong những loại rau bị phun thuốc trừ sâu nhiều. Hơn nữa, kết cấu của súp lơ rất khó làm sạch hoàn toàn, rất nhiều côn trùng có thể vẫn còn sót lại trong súp lơ. Vì thế, khi đi ăn ở ngoài, tốt hơn bạn nên hạn chế gọi các món ăn từ súp lơ.

4. Ớt ngọt

5 loại rau ít khi quán lẩu hay nhà hàng rửa sạch nhưng vẫn tấp nập người khen ngon - 5

Ớt ngọt có vẻ ngoài bóng loáng, trong rất sạch và bắt mắt nên nhiều quán ăn không rửa mà trực tiếp cắt rồi xào nấu luôn. Đặc biệt, loại ớt này một khi dập rất dễ bị nát nên đầu bếp có xu hướng hạn chế rửa.

5. Cà tím

5 loại rau ít khi quán lẩu hay nhà hàng rửa sạch nhưng vẫn tấp nập người khen ngon - 6

Cà tím có vỏ bóng, nếu không rửa cũng khó nhận biết được. Vì thế, các đầu bếp thường cắt miếng nhỏ rồi cho vào chảo chiên, khi món ăn dọn ra trông rất hấp dẫn. Vì vậy, tốt nhất nên loại bỏ vỏ cà tím khi gọi món ăn này hoặc hạn chế gọi món này khi ăn ở ngoài.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: