Chi tiết bài viết

5 loại quả nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe

01/12/2021

Không phải thực phẩm nào tốt cũng có thể ăn một cách thoải mái, bởi tiêu thụ chúng quá nhiều có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể.

Sự kiện: Sống khỏe

Nhiều người tin rằng, thực phẩm lành mạnh càng ăn nhiều càng tốt. Tuy nhiên trang Brightside vừa chỉ ra 5 loại thực phẩm vô cùng lành mạnh với cơ thể nhưng lại phản tác dụng nếu bạn ăn quá nhiều.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta-carotene mà khi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành vitamin A. Tuy nhiên nếu ăn cà rốt thường xuyên và tiêu thụ lượng lớn, cơ thể sẽ không chuyển hóa hết được lượng beta-carotene. Chất này sẽ ứ động trong c thể và có thể gây vàng mắt, vàng da. Tình trạng này dễ được kiểm soát bằng cách ngừng ăn cà rốt một thời gian.

Chuối

Ăn chuối nhiều có thể gây sâu răng, theo Brigtside. Nguyên nhân được chỉ ra là do loại hoa quả này chứa khá nhiều đường có thể tạo ra vi khuẩn gây hại cho rằng và tổn thương men răng. Ngoài ra bạn có thể bị nhức đầu khi ăn nhiều chuối chín vì chúng chứa tyramine, có thể là tác nhân gây ra chứng đau nửa đầu.

Ăn hai quả chuối mỗi ngày là liều lượng thích hợp cho sức khỏe của bạn.

5 loại quả nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe - 1

Việt quất

Loại trái cây nhập khẩu này có thể làm giảm lượng glucose trong máu xuống dưới mức bình thường, gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường. Qủa việt quất cũng có thể gây loãng máu, hãy thận trọng khi bạn có chứng bệnh nào liên quan tới vấn đề này.

Đậu nành

Đậu nành rất giàu chất dinh dưỡng, nó được coi là một loại protein hoàn chỉnh vì nó chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tạo ra. Tuy vậy, nếu bạn có các vấn đề về tuyến giáp, hãy cẩn thận vì đậu nành có thể thay đổi nội tiết tố được sử dụng để điều trị suy giáp ở bệnh nhân nữ.

Trà lên men Kombucha

Loại trà này đã chinh phục thế giới ẩm thực và đi kèm với lợi ích tiêu hóa vì được cho là làm tăng vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, nó cũng chứa một hợp chất sản phẩm phụ của quá trình lên men, gọi là Fodmap, có thể gây đầy hơi và rối loạn tiêu hóa nếu tiêu thụ một lượng lớn.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: