Chi tiết bài viết

2 gia vị sau đây được khuyến cáo không nên sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi

03/03/2022

Cơ thể của trẻ em chưa được phát triển đầy đủ và hoàn thiện như người trưởng thành, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần phải cẩn thận trong việc ăn uống của con trẻ để đảm bảo bé nhà mình được phát triển một cách tốt nhất. Các mẹ hãy chú ý 2 gia vị sau được khuyến cáo không nên sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi. Cùng xem nhé!

1Muối

Không nên sử dụng muối cho trẻ dưới 2 tuổiKhông nên sử dụng muối cho trẻ dưới 2 tuổi

Chức năng thận của trẻ chỉ hoàn thiện và đạt chức năng ngang với người lớn sau 3 tuổi. Tương đương độ lọc của thận ở trẻ em dưới 2 tuổi chỉ bằng ⅔ so với người lớn. Lúc này thận chưa lọc nổi muối khiến cơ thể bị quá tải muối, gây ra tổn thương thận, nghiêm trọng hơn là mắc các bệnh lý như tim mạch, huyết áp,...

Không nêm muối vào thức ăn dặm của trẻKhông nêm muối vào thức ăn dặm của trẻ

Thật ra, nêm muối vào thức ăn dặm của trẻ không làm trẻ thấy ngon miệng hơn mà khiến trẻ cảm thấy đồ ăn rất mặn vì số lượng cơ quan cảm nhận vị giác của trẻ em nhiều hơn người lớn, dễ dẫn đến chứng biếng ănTrẻ dưới 12 tháng tuổi chỉ cần 1g muối mỗi ngày, nhưng lượng muối này đã có sẵn trong bột ăn dặm và trái cây, nên phụ huynh không cần phải nêm thêm muối vào thức ăn cho trẻ.

2Đường

Không nên sử dụng đường cho trẻ dưới 2 tuổiKhông nên sử dụng đường cho trẻ dưới 2 tuổi

Theo ấn bản mới nhất về hướng dẫn dinh dưỡng thường niên của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho thấy, trẻ em dưới 2 tuổi không nên tiêu thụ bất kỳ loại đường nào vì sẽ gây ra bệnh béo phì và một số loại bệnh mãn tính khác trong tương lai.

Theo nhiều nghiên cứu trước đây, trung bình trẻ sơ sinh tiêu thụ 1 muỗng cà phê đường mỗi ngày, còn với trẻ mới biết đi là 6 muỗng cà phê đường một ngày.

Các loại thực phẩm chứa nhiều đườngCác loại thực phẩm chứa nhiều đường

Khuyến cáo của Ủy ban Tư vấn hướng dẫn chế độ ăn uống cho rằng lượng đường trẻ tiêu thụ từ nhiều loại thực phẩm khác nhau như: Đồ uống ngọt, món tráng miệng và thức ăn nhanh có vị ngọt, kẹongũ cốc ăn sáng,.... Vì vậy, chỉ cần giảm bớt thực phẩm trên trong chế độ ăn của trẻ là có thể giảm bớt lượng đường đáng kể.

Muối và đường chính là 2 gia vị được khuyến cáo không nên sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi. Các bậc phụ huynh hãy ghi lại những thông tin này để có thể chăm sóc cho con trẻ nhà mình đúng cách và khoa học nhé! Hãy tiếp tục theo dõi BMSMILEFOOD - Kinh nghiệm hay để luôn cập nhật những thông tin bổ ích một cách nhanh chóng.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: