-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
2 cách làm trứng muối bổ dưỡng tại nhà
15/01/2022
Là một loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối chắc hẳn không phải cái tên xa lạ đối với các bà nội trợ, đặc biệt là những người thường xuyên làm bánh.
Trứng muối được sử dụng trong nhiều công thức làm bánh chẳng hạn như bánh trung thu nhân trứng muối, bánh bông lan trứng muối,… hay các món ăn như thịt hấp trứng muối, tôm rang trứng muối,… Hiện nay, chị em có thể dễ dàng mua được trứng muối tại các siêu thị, tuy nhiên việc mua sẵn không khiến chúng ta yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Nhất là khi trên thị trường đã phát hiện nhiều vụ trứng giả, trứng kém chất lượng bày bán tràn lan. Tự làm trứng muối tại nhà là cách tốt nhất để chúng ta có thể yên tâm sử dụng. Vậy làm trứng muối như thế nào, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm trứng muối qua bài viết này nhé.
Cách làm trứng muối ướt
Nguyên liệu
– Trứng vịt: 19 quả.
– Nước lọc: 1,5 lít.
– Nuối hạt: 400g.
– Rượu: 80ml.
– Lọ thủy tinh dung tích 3 lít.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Trứng vịt rửa sạch vỏ rồi để ráo.
– Tráng lọ thủy tinh với nước sôi sau đó dùng một chiếc khăn sạch lau thật khô.
Bước 2:
– Hòa tan muối vào nồi nước rồi cho lên bếp đun sôi. Trong lúc đun thỉnh thoảng khuấy đều để muối được hòa tan hoàn toàn. Đun đến khi nồi nước muối sôi thì tắt bếp và để nguội.
– Đổ rượu vào một chiếc chậu nhỏ sau đó cho trứng vịt vào ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
– Sau khi đã ngâm trứng trong rượu, chúng ta tiến hành bước cuối cùng của cách làm trứng muối ướt. Đầu tiên, chúng ta xếp trứng vào trong lọ thủy tinh, sau đó từ từ đổ phần nước muối đã đun vào ngập trứng. Đậy kín nắp thủy tinh, sau khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi là chúng ta có thể sử dụng được.
Cách làm trứng muối khô
Nguyên liệu
– Trứng vịt: 19 quả.
– Muối.
– Rượu trắng: khoảng 1 bát cơm.
– Túi nilon thường: 2 túi.
– Túi nilon có khóa ở miệng túi: 1 túi.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rửa sạch vỏ ngoài quả trứng vịt với nước rồi để ráo. Chúng ta có thể dùng những chiếc khăn giấy thấm qua trứng một lần nữa để trứng được khô hẳn.
– Hãy đảm bảo rằng những chiếc túi nilon của bạn cũng thật sạch nhé.
– Đựng muối trong chiếc bát con. Bạn có thể giã nhỏ hoặc xay nhỏ nếu như hạt muối quá to.
Bước 2:
Sau khi đã thực hiện xong bước sơ chế, chúng ta bắt đầu tiến hành thực hiện cách làm trứng muối khô như sau:
– Ngâm 1 quả trứng trong bát rượu khoảng 30 giây sau đó nhấc ra và lăn đều trong bát muối sao cho muối phủ kín vỏ trứng. Lần lượt thực hiện với các quả trứng còn lại cho đến hết số trứng đã chuẩn bị.
– Đặt trứng vịt vào trong túi nilon có khóa sau đó khóa miệng túi lại.
– Bọc thêm 2 lớp nilon ở bên ngoài, sau khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi là có thể sử dụng được.
Một số lưu ý khi làm trứng muối
– Cùng với công thức như trên, bạn có thể thay trứng vịt bằng trứng gà đều được.
– Các công đoạn xếp trứng và rửa trứng cần phải nhẹ tay bởi nếu vỏ trứng không may bị nứt thì sẽ không thực hiện được món trứng muối.
– Trứng ngâm quá lâu trong nước muối sẽ bị mặn đắng và có vị hơi chát vì vậy sau khi ngâm trứng quá một tháng chúng ta nên vớt trứng ra lau khô vỏ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong khoảng 10-12 ngày. Bạn cũng có thể đập trứng ra và nướng chín hoặc hấp chín lòng đỏ và cất trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách này chúng ta có thể sử dụng trứng trong khoảng 3 tháng.
Mặc dù có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như phòng các bệnh về mắt và ung thư, bảo vệ gan, tốt cho não bộ, phòng và điều trị xơ vữa động mạch, chống lão hóa,… tuy nhiên chúng ta chỉ nên dùng 1-2 quả trứng muối mỗi tuần.
Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có những mẻ trứng muối thơm ngon để sử dụng rồi. Chúng bạn thành công với cách làm trứng muối này nhé.